Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush hội đàm với tổng thống Pakistan tại New York. - 2004-09-22


Tổng thống Bush và tổng thống Pervez Musharraf của Pakistan đã gặp nhau tại New York ngày hôm nay để mở các cuộc hội đàm được biết là chú trọng chủ yếu vào cuộc chiến do Hoa Kỳ lãnh đạo chống khủng bố.

Một viên chức cao cấp của chính phủ Bush cho hay hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về các hoạt động quân sự của Pakistan gần biên giới Afghanistan nhằm tận diệt al-Qaida.

Viên chức này cho biết ông Bush đã không nêu lên vấn đề liệu tướng Musharraf có nên từ bỏ chức vụ trong quân đội của ông hay không. Nhà lãnh đạo Pakistan đã tỏ ý cho thấy ông sẽ không từ bỏ chức vụ cầm đầu quân đội trong năm nay như đã hứa.

Cuộc hội kiến diễn ra bên lề cuộc họp của đại hội đồng LHQ, mà ông Musharraf sẽ lên phát biểu trong ngày hôm nay.

Hôm thứ hai, ông Musharraf cảnh báo rằng Hoa Kỳ có thể thất bại trong cuộc chiến chống khủng bố nếu không giải quyết vụ xung đột giữa Israel và Palestine và những cuộc tranh chấp khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG