Đường dẫn truy cập

Tổng thống Nga và tổng thống Nam Triều Tiên hội đàm tại điện Kremli. - 2004-09-21


Tổng thống Nga Vladimir Putin và vị tương nhiệm Nam Triều Tiên, Tổng thống Roh Moo-hyun, đã hội đàm tại điện Kremli để thảo luận về nhiều vấn đề, trong đó có chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Sau cuộc hội đàm Tổng thống Putin cho biết ông ủng hộ một bán đảo Triều Tiên phi hạt nhân và ông cũng ủng hộ việc mở lại vòng đàm phán gồm 6 nước để thuyết phục Bình Nhưỡng chấm dứt chương trình vũ khí hạt nhân của họ.

Hai nhà lãnh đạo đã ký một bản tuyên ngôn chung về việc hợp tác trong lãnh vực không gian, trong đó Nga đống y bắt đầu việc huấn luyện cho phi hành gia đầu tiên của Nam Triều Tiên trước năm 2007.

Hai ông cũng cam kết đẩy mạnh công cuộc hợp tác trong các lãnh vực dầu khí và hơi đốt.

Ông Roh đã cám ơn chính phủ Mascơva về vai trò của Nga trong nỗ lực đem lại hòa bình và ổn định trên bán đảo Triều Tiên.

Nga và Nam triều Tiên là hai nước trong 6 quốc gia tham dự cuộc đàm phán của 6 quốc gia bần về chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Trung quốc, Nhật bản, Bắc Triều Tiên và Hoa kỳ cũng là các thành viên trong nhóm 6 quốc gia vừa kể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG