Đường dẫn truy cập

LHQ: Một triệu rưỡi phụ nữ và trẻ em tại Bangladesh bị suy dinh dưỡng trầm trọng. - 2004-09-20


Các cơ quan Liên Hiệp Quốc cho biết 1 triệu rưỡi phụ nữ và trẻ em tại Bangladesh lâm vào cảnh suy dinh dưỡng trầm trọng do hậu quả của lụt lội và mưa dầm trong những tháng vừa qua.

Một thông cáo chung của Chương Trình Thực Phẩm thế giới và Quỹ Nhi Đồng Liên Hiệp Quốc nói rằng nếu không có sự can thiệp thì một triệu trẻ em sẽ bị lâm vào tình trạng suy dinh dưỡng trong vòng 8 tuần nữa.

Thông cáo cho biết thêm nửa triệu phụ nữ đang mang thai và các bà mẹ cho con bú cũng có nguy cơ cao bị suy dinh dưỡng nặng. Các cơ quan vừa kể cho biết đang xúc tiến các biện pháp cấp thời để đến với các trẻ em và phụ nữ gặp nhiều nguy cơ nhất.

Gần 1000 người đã thiệt mạng trong các cơn lụt lội vào tháng 7 và tháng 8 vừa qua. Tổn thất vật chất ước tính lên tới 7 tỷ đôla.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG