Đường dẫn truy cập

Hai binh sĩ liên minh thiệt mạng trong cuộc chạm súng với các phần tử nổi loạn tại tỉnh Paktika, Afghanistan. - 2004-09-20


Quân đội Hoa Kỳ tại Afghanistan cho hay 2 binh sĩ thuộc liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo đã thiệt mạng trong một cuộc nổ súng với các phần tử nổi loạn tại tỉnh Paktika miền đông nam.

Quân đội Mỹ nói rằng 2 binh sĩ khác thuộc liên minh và 6 thành viên của quân đội quốc gia Afghanistan bị thương trong cuộc giao tranh sớm hôm nay.

Cũng ngày hôm nay, một quả bom đặt bên vệ đường ở tỉnh Kunduz miền bắc đã nổ trúng một đoàn công voa chở phó tổng thống Nematullah Shahrani cùng các thành viên khác trong nội các, khiến một trong các cận vệ của ông bị thương.

Cuộc tấn công xảy ra sau một vụ mưu sát bất thành hồi tuần trước nhắm vào tổng thống Hamid Karzai khi các phần tử hồi giáo chủ chiến bắn một hỏa tiễn vào máy bay trực thăng của ông.

Trong các diễn biến khác, quân đội liên minh đã đụng độ với các phần tử hồi giáo chủ chiến gần thủ phủ tỉnh Zabul ở miền nam, khiến nhiều kẻ tấn công thiệt mạng.

Lực lượng liên minh cũng bị đặt dưới tầm hoả lực ở tỉnh Uruzgan nhưng không có ai thương vong.

XS
SM
MD
LG