Đường dẫn truy cập

Các thủ lãnh của mạng lưới al-Qaida và phe Taleban họp tại Pakistan. - 2004-09-20


Quân đội Hoa Kỳ tại Afghanistan cho hay các tay thủ lãnh của mạng luới khủng bố al-Qaida và phe Taleban đã tổ chức một loạt các cuộc họp tại lân bang Pakistan bàn về phương cách phá hoại các cuộc bầu cử tổng thống tại Aghanistan.

Phát ngôn viên quân đội Hoa Kỳ thiếu tá Scott Nelson nói rằng các cuộc họp đã diễn ra tại vùng bộ lạc bán tự trị gân biên giới Aghanistan và còn bao gồm cả các thành viên của phe phiến quân Afghanistan Hezb-e-Islami Gulbuddin.

Trích dẫn các nguồn tin tình báo, thiếu tá Nelson nói rằng chính các phần tử chủ chiến hồi giáo đang ở thế thủ sau khi cả hai bên biên giới tăng cường các nỗ lực đẩy họ ra.Trong khi đó, bạo động tiếp tục tại Afghanistan.

Hồi cuối tuần, một phe ly khai Taleban đã chặt đầu 3 binh sĩ Afghanistan.

Một số ứng viên chính trị muốn hoãn các cuộc bầu cử cho đến khi tình hình an ninh khá hơn. Nhưng tổng thống Hamid Karzai nhấn mạnh rằng cuộc bầu cử sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch đã định.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG