Đường dẫn truy cập

EU, Nga và Hoa  Kỳ kêu gọi Iran hợp tác với cơ quan nguyên tử năng quốc tế và ngưng tinh chế uranium. - 2004-09-20


Hoa Kỳ và các cường quốc khác trên thế giới đang kêu gọi Iran hợp tác với cơ quan nguyên tử năng quốc tế và ngưng chỉ mọi công tác tinh chế uranium.

Liên Hiệp Âu châu và Nga cùng với Hoa Kỳ nói rằng Iran nên tuân thủ nghị quyết của cơ quan nguyên tử năng quốc tế thông qua hôm thứ bẩy. Bộ ngoại giao Nga nói rằng Matxcơva ủng hộ nghị quyết như một phương cách để Iran giải đáp tất cả những thắc mắc về ý đồ của chương trình hạt nhân của Iran.

Nga đang giúp Iran xây dựng một lò phản ứng hạt nhân, bất kể sự phản đối của Hoa Kỳ, cáo buộc Tehran là theo đuổi vũ khí hạt nhân.Iran phủ nhận lời cáo buộc đó nhưng hôm qua lại bác bỏ các yêu cầu của cơ quan nguyên tử năng quốc tế là bất hợp pháp theo hiệp ước cấm phổ biến hạt nhân.

Hôm nay, một phát ngôn viên Iran hôm nay nói rằng quyết định trước đây của chính phủ Iran đình chỉ việc tinh chế uranium là tự nguyên và chương trình có thể tiếp tục bất cứ lúc nào.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG