Đường dẫn truy cập

Bão Jeanne làm thiệt mạng ít nhất 29 người tại Haiti. - 2004-09-20


Chính phủ Haiti cho hay cơn bão nhiệt đới Jeanne đã lấy đi mạng sống của ít nhất 29 người tại Haiti sau khi tàn phá nước láng giềng cộng hòa Dominique.

Trận bão cũng đã giết hại ít nhất 9 người ở cộng hòa Dominique và Puerto Rico.

Trung tâm theo dõi bão của Hoa Kỳ cho biết giờ đây trận bão đang di chuyển về phương bắc, ra khỏi vùng Bahamas và có phần chắc sẽ tiến ra biển trong vòng 24 tiếng đồng hồ sắp tới.

Trong khi đó hôm chủ nhật, ảnh hưởng còn sót lại của bão Ivan đã khiến hàng trăm người ở nhiều nơi của bang Ohio, West Virginia và Pennsylvania phải di tản khỏi nhà trong lúc các con sông dâng nước tràn bờ .

Hôm chủ nhật tổng thống Bush đã đến thăm các nơi bị ảnh hưởng nặng của bão Ivan tại Florida và Alabama, và hứa sẽ cấp thêm sự trợ giúp của liên bang.

Trận bão Ivan đã gây nên cái chết của 110 người. Trong số này có 40 nạn nhân sinh sống tại Hoa Kỳ, và 70 người trong vùng biển Caribê.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG