Đường dẫn truy cập

Thổ Nhĩ Kỳ phải cải tổ đạo luật trừng phạt trước khi có thế gia nhập Liên hiệp Âu Châu.  - 2004-09-20


Ủy hội Âu châu cho biết các cuộc đàm phán về việc Thổ nhĩ kỳ có thể gia nhập Liên hiệp Âu Châu không thể khởi sự được nếu chính phủ Ankara không cải đổi lại đạo luật trừng phạt của nước này.

Lên tiếng tại Brussels, phát ngôn viên của Ủy hội là ông Jean-Christophe Filori nói rằng Thổ nhĩ kỳ phải chấp nhận một đạo luật mới, và gọi đó là yếu tố trung tâm của cuộc cải cách.

Ủy ban điều hành Liên hiệp Âu Châu sẽ đưa ra sự lượng định của ủy hội vào ngày mùng 6 tháng 10 tới đây về việc Thổ nhĩ kỳ có đáp ứng các tiêu chuẩn về chính trị và kinh tế để có thể bắt đầu mở cuộc đàm phán về việc Thổ nhĩ kỳ gia nhập tổ chức hay không.

Tuy nhiên các nhà quan sát nói rằng nhiều nghi vấn nghiêm trọng đã được nêu ra hồi tuần rồi khi Thủ tướng Thổ nhĩ kỳ Recep Tayyip Erdogan rút đạo luật về hình sự ra khỏi bộ luật về cải cách tại quốc hội sau khi những người thuộc phe bảo thủ nhất định đưa vấn đề ngoại tình vào tội hình sự.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG