Đường dẫn truy cập

Một nhóm Hồi giáo đe dọa sẽ giết 18 binh sĩ Iraq đang bị bắt làm con tin. - 2004-09-20


Đài truyền hình al-Jazzeera đã cho phát hình một cuốn băng video trong đó một nhóm Hồi giáo đang đe dọa sẽ giết 18 binh sĩ Iraq bị bắt làm con tin trừ phi chính quyền Iraq trả tự do cho một thủ lãnh Hồi giáo Shia bị bắt giữ.

Nhóm Hồi giáo này đưa thời hạn 48 tiếng đồng hồ để chính quyền Iraq phải trả tự do cho một phụ tá của giáo sỹ Hồi giáo Shia Moqtada al-Sadr. Viên phụ tá này bị bắt trong một cuộc hành quân an ninh trước rạng sáng chủ nhật. Những phụ tá khác cho giáo sỹ cực đoan này đã phủ nhận mọi liên hệ với những kẻ bắt cóc.

Cũng hôm chủ nhật, một đoạn phim về vụ chặt đầu 3 người sắc tộc Kurd đã được đưa lên một trang web.

Một lời tuyên bố đi kèm theo cuốn phim video nói rằng 3 người này bị hạ sát vì họ là thành viên cuả đảng Dân Chủ Kurd, tức là đảng hợp tác với chính phủ Baghdad.

Nhưng các giới chức người Kurd nói với ban ngôn ngữ Kurd của đài Tiếng nói Hoa Kỳ rằng 3 người bị hành quyết đó là các sinh viên, và họ không phải là thành viên của đảng Dân Chủ Kurd.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG