Đường dẫn truy cập

Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế  thông qua nghị quyết yêu cầu Iran đình chỉ chương trình nâng cấp Uranium. - 2004-09-19


Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế đã thông qua bản nghị quyết yêu cầu Iran đình chỉ chương trình nâng cấp uranium ngay lập tức, nhưng không đề cập đến khả năng Tehran có thể bị Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc áp dụng các biện pháp trừng phạt tức thời.

Nghị quyết mang nội dung dung hòa vừa kể đã được Hội Đồng Quản Trị Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế thông qua hôm thứ bảy. Nghị quyết đề ra thời hạn 25 tháng 11 tới đây là hạn chót để duyệt xét toàn bộ và dứt khoát các hoạt động phát triển hạt nhân của Iran.

Tuy nhiên, các biện trừng phạt vẫn còn nằm trong khả năng có thể sẽ được áp dụng nếu trong cuộc họp tới sẽ diễn ra vào tháng 11 Hội Đồng Quản Trị Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế quyết định là Iran đã không hoàn toàn tuân thủ nghị quyết.

Một giới chức Mỹ tại dự cuộc họp nhận định rằng bản nghị quyết đã gửi đến Iran một tín hiệu không thể nhầm lẫn được là nếu nước này tiếp tục chương trình phát triển hạt nhân thì sẽ không tránh khỏi sẽ bị đưa ra trước Hội Đồng Bảo An.

Hoa Kỳ cáo giác Iran đang tiến hành một chương trình võ khí hạt nhân bí mật, một điều mà Iran lên tiếng bác bỏ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG