Đường dẫn truy cập

Các phần tử tranh đấu Iraq đe dọa sẽ giết các con tin. - 2004-09-19


Một nhóm đấu tranh Iraq cho biết là đã bắt cóc 10 công nhân của một công ty Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ và sẽ hành quyết những người này trong 3 ngày nữa nếu chủ nhân của công ty không rời khỏi Iraq.

Trong một cuốn băng video được đài truyền hình Al Jazeera, chiếu hôm thứ bảy, cho thấy những người đàn ông mà người ta cho là các con tin đang ngồi dưới đất và dơ cao các giấy tờ chứng minh của họ.

Cũng hôm thứ bảy, đài truyền hình al Jazeera đã cho chiếu một cuốn băng video thu hình 2 người Mỹ và 1 người Anh bị bắt làm con tin bởi các phần tử tranh đấu có liên quan với tên khủng bố đang bị truy nã là Abu Masab al Zarqawi.

Nhóm này đang đe dọa sẽ giết các con tin trừ phi Hoa Kỳ phóng thích các nữ tù nhân trong 2 nhà tù Iraq trong vòng 48 tiếng đồng hồ.

Trong khi đó, các giới chức Pháp đang cố gắng xác định tính chất xác thực của một mẫu nhắn tin trên một tranh web Hồi Giáo tuyên bố là 2 ký giả Pháp bị bắt cóc hồi tháng trước đã được tự do và đang làm việc trong một thời gian giới hạn, như phóng viên cho các phần tử tranh đấu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG