Đường dẫn truy cập

Tòa án Ả Rập Saudi tuyên án 5 năm tù một giáo sư đại học về tội gây chia rẽ và xúi giục dân chúng không tuân lệnh chính quyền. - 2004-09-19


Một tòa án Ả Rập Saudi đã tuyên án 5 năm tù cho một giáo sư đại học về tội gây mầm móng chia rẽ và xúi giục dân chúng không tuân lệnh chính quyền.

Giáo sư Saeed bin Zair đã bị bắt hồi tháng tư sau khi ông phát biểu trên đài truyền hình để bày tỏ hậu thuẫn đối với một số vụ tấn công khủng bố.

Trong phiên tòa diễn ra ở thủ đô Riyadh, vị giáo sư ngành truyền thông này không có luật sư đại diện, nhưng một thành viên của Hiệp Hội Nhân quyền Quốc gia do chính phủ bổ nhiệm và đã theo dõi phiên tòa tuyên án cho biết rằng phiên tòa này theo đúng thủ tục thông thường.

Trước đây, giáo sư Saeed bin Zair cũng từng bị cầm tù. Ông bị giam giữ từ năm 1995 đến năm 2003 mà không được đưa ra xét xử.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG