Đường dẫn truy cập

20 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương trong vụ đánh bom tự sát tại Kirkuk. - 2004-09-19


Hôm thứ bảy, có ít nhất 20 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương trong một vụ đánh bom tự sát bằng xe bom bên ngoài sở chỉ huy Vệ Binh Quốc Gia Iraq tại thành phố Kirkuk, thuộc miền bắc Iraq.

Đây là vụ mới nhất trong một đợt các vụ tấn công nhắm vào các lực lượng canh sát và an ninh của Iraq.

Tại Baghdad, một chiếc xe có cài bom đã nổ trên một đường dẫn đến phi trường khi một đoàn xe của quân đội Mỹ chạy ngang qua. 3 binh sĩ đã bị thương trong vụ này.

Giới chức quân đội cho biết là vụ nổ thứ nhì đã xảy ra khi các binh sĩ phản ứng lại vụ nổ trước, gây thiệt mạng cho 2 binh sĩ và làm 8 người khác bị thương.

Trước đó, tại Baghdad, một phần tử đánh bom tự sát đã gây thiệt mạng cho 3 cảnh sát Iraq, và một quả bom cài bên vệ đường phát nổ đã làm 3 người bị thương.

Các lực lượng Mỹ và Anh vẫn tiếp tục các cuộc hành quân chống các nhóm nổi dậy trong các thành phố Basra, Ramadi và Tal Afar.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG