Đường dẫn truy cập

Indonesia câu lưu thêm 4 nghi can liên hệ tới vụ đánh bom sứ quán Australia tại Jakarta. - 2004-09-18


Nhà chức trách Indonesia đã câu lưu 4 nghi can có liên hệ tới cuộc đánh bom sứ quán Australia tại Jakarta hồi tuần trước.

Tư lệnh cảnh sát Indonesia tướng Da’i Bachtiar hôm nay nói với báo chí rằng 4 nghi can vừa kể đã bị bắt theo luật chống khủng bố nhưng chưa bị truy tố. Ông còn cho biết cảnh sát đang thẩm vấn 9 người khác.

Cuộc tấn công vào sứ quán Australia đã sát hại 9 người và làm bị thương 180 người. Vị tư lệnh cảnh sát vừa kể nói rằng một trong 04 nghi can vừa bị bắt giữ trách nhiệm chuyên chở chất nổ đã được dùng trong cuộc tấn công.

Ông cũng nói 3 trong số các nghi can này đã bị bắt trước khi xảy ra cuộc tấn công ngày mùng 9 tháng 9 vì bị cáo buộc là có liên hệ với một phần tử tranh đấu Malaysia tên là Azahari.

Ông Azahari được coi là người chế tạo bom chính của mạng lưới khủng bố Jemaah Islamiya là tổ chức có liên hệ tới mạng lưới khủng bố al Qaida.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG