Đường dẫn truy cập

Ông Giang Trạch Dân sẽ từ chức. - 2004-09-18


Ông Giang Trạch Dân, chủ tịch Quân ủy hội trung ương và là cựu chủ tịch nước Trung Quốc có lẽ sẽ từ chức vào ngày mai chủ nhật để trao đầy đủ quyền hạn cho người kế nhiệm ông là chủ tịch Hồ Cẩm Đào.

Hôm nay nhật báo South China Morning Post ở Hong kong đưa tin là vị chủ tịch quân ủy hội trung ương năm nay 78 tuổi đã đệ đơn lên ủy ban trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc xin từ chức trong một phiên họp khoáng đại vào hôm thứ năm vừa qua.

Hãng tin Reuters trích thuật một nguồn tin thân cận với gia đình ông Giang Trạch Dân cho biết hiện sức khỏe ông Giang rất yếu kém và ông muốn về hưu.

Hãng tin vừa kể cũng trích thuật một nguồn tin khác thân cận với giới lãnh đạo đảng nói rằng ông Giang đã mắc bệnh tim kể từ năm 1989.

Ông từ chức tổng bí thư đảng vào tháng 11 năm 2002 và đến tháng ba năm ngoái ông Hồ Cẩm Đào đã đảm nhận chức vụ chủ tịch nước Trung Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG