Đường dẫn truy cập

Đại sứ Hoa Kỳ tại Afghanistan: Các phần tử cực đoan sẽ mở thêm các cuộc tấn công trong vài tuần sắp tới. - 2004-09-18


Đại sứ Hoa Kỳ tại Afghanistan nói ông tin rằng các phần tử cực đoan tại Afghanistan sẽ mở thêm các cuộc tấn công trong vài tuần sắp tới, nhằm phá hoại cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào ngày 9 tháng 10 tới đây.

Lên tiếng với các phóng viên báo chí tại thủ đô Washington hôm thứ sáu Đặc sứ Zalmay Khalilzad nói ông tin rằng cuộc bầu cử sẽ được tổ chức như đã ấn định, mặc dù có thể xảy ra một cuộc tấn công mà ông nói có thể có sánh với cuộc tấn công Tết Mậu Thân, năm 1968 của lực lượng cộng sản tại Việt Nam.

Một phúc trình được phổ biến trước đây trong tuần của nhóm Nghiên Cứu và Đánh Giá tình hình Afghanistan trụ sở tại thủ đô Kabul, cảnh báo việc thiếu các quan sát viên trong nước cũng như quốc tế sẽ đe dọa an ninh của cuộc bầu cử, của cử tri và các phòng phiếu.

Hôm thứ sáu tại thủ đô Sofia của Bulgari, Tổ Chức An Ninh và Hợp Tác ở Châu Âu loan báo sẽ gửi một đoàn quan sát viên đến Afghanistan, lần đầu tiên tổ chức này phái quan sát viên đến một nước không phải là thành viên của tổ chức.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG