Đường dẫn truy cập

Ðạt được thỏa thuận về một bản nghị quyết kêu gọi Iran giải quyết chương trình hạt nhân. - 2004-09-18


Các thương thuyết gia tại một cuộc họp của Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế, đã đạt được thỏa thuận về một bản nghị quyết kêu gọi Iran giải quyết các vấn đề liên quan đến chương trình hạt nhân của nước này.

Các nhà ngoại giao nói rằng bản nghị quyết dung hòa ý kiến của các nước thành viên đã được chuyển lên Hội Đồng Quản Trị Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế tại Viên hôm thứ sáu. Một cuộc biểu quyết bản nghị quyết vừa kể có thể sẽ diễn ra vào hôm nay.

Tại thủ đô Washington, phát ngôn viên bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ nói rằng các thương thuyết gia đã rất tích cực trong việc thảo văn bản nghị quyết với tinh thần dung hòa trong khi vẫn giữ được sức ép đối với Iran.

Tổng Giám Đốc Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế, ông Mohamed ElBaradei nói rằng chưa có dấu hiệu nào cho thấy Iran có hoạt động liên quan đến hạt nhân tại địa điểm mà các giới chức Hoa Kỳ nói rằng có thể có các hoạt động nghiên cứu võ khí bí mật.

Iran vẫn nhất mức nói rằng chương trình hạt nhân của họ chỉ nhằm các mục tiêu hòa bình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG