Đường dẫn truy cập

27 người thiệt mạng vì bão Ivan tại Hoa Kỳ. - 2004-09-18


Vùng duyên hải nằm về hướng nam của Hoa Kỳ đang bắt đầu một quá trình hồi phục lâu dài sau cơn bão Ivan.

Bang Florida đang đối phó với nhiều vấn đề sau cơn bão Ivan, trận bão thứ 3 thổi vào cho bang này chỉ trong vòng một tháng.

Nhiều cư dân đã ra khỏi các địa điểm tạm trú và đang phải đối phó với tình trạng không có điện, thời tiết thì nóng và các phiền toái về những nhu cầu cơ bản như thực phẩm và nước.

Các giới chức cho biết tại Hoa Kỳ có 27 người đã thiệt mạng vì bão và ít nhất 70 người chết khi trận bão thổi vào vùng Carribean,

Các giới chức Cơ Quan đối phó với tình trạng khẩn trương của Liên Bang cho biết Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush đã đưa ra các tuyên bố tình trạng thiên tai tại 4 bang Florida, Louisiana, Alabama và Mississipi. Người ta tin rằng chủ nhật này, Tổng Thống Bush sẽ đi đến hai bang Alabama và Florida để thị sát các nỗ lực cứu trợ.

Theo ước tính sơ khởi thì thiệt hại về nhà cửa lên đến 10 tỉ đô la.

Vùng duyên hải miền đông Hoa Kỳ vẫn còn báo động là bão Ivan sẽ gây mưa lớn và lũ lụt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG