Đường dẫn truy cập

Bom nổ bên ngoài bộ chỉ huy Vệ binh Quốc gia Iraq tại Kirkuk, ít nhất 17 người thiệt mạng. - 2004-09-18


Một chiếc xe gài bom đã phát nổ ở bên ngoài bộ chỉ huy Vệ binh Quốc gia Iraq tại thành phố Kirkuk ở miền Bắc nước này ngày hôm nay làm ít nhất 17 người thiệt mạng và 53 người khác bị thương.

Đây là vụ mới nhất trong một loạt các vụ đánh bom và nổ súng nhắm vào cảnh sát và lực lượng an ninh Iraq. Tại Baghdad nhiều vụ nổ lớn đã xảy ra trên xa lộ dẫn tới phi trường. Tin tức sơ khởi cho hay các vụ nổ này nhắm vào một đoàn quân xa của Hoa Kỳ.

Chưa có tin gì về số thương vong. Ngoài ra trong một vụ bạo động khác, ít nhất 4 cận vệ đã thiệt mạng trong một âm mưu ám sát một giới chức cao cấp của công ty dầu hỏa miền Bắc do nhà nước quản lý.

Tuy nhiên ông Mohammed Zibari, người đứng đầu bộ phận sản xuất dầu của công ty này đã thoát nạn.

Trong khi đó tại thành phố Basra ở miền Nam Iraq đã có các vụ đụng độ lẻ tẻ giữa các binh sĩ Anh và những người ủng hộ cho giáo sĩ Hồi giáo quá khích Moqtada al Sadr. Ít nhất có 5 người đã bị thương trong các vụ đụng độ này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG