Đường dẫn truy cập

Bắt được 3 nghi can vụ tấn công chiếc trực thăng của Tổng Thống Hamid Karzai. - 2004-09-17


Giới chức Afghanistan cho hay là đã bắt giữ 3 người bị nghi dính dáng tới vụ tấn công bằng róckét vào chiếc trực thăng chở Tổng Thống Hamid Karzai.Giới chức chính phủ cho biết 3 nghi can đã bị tống giam tối thứ Năm tại thị trấn Gardez.

Theo các giới chức này thì người ta đã phát giác được những vật dụng dùng trong cuộc tấn công nơi các nghi can vừa kể. Trái róckét đã bắn hụt mục tiêu và không ai bị hề hấn gì trong vụ này.

Thông Tấn Xã Reuters loan tin rằng 3 người này bị cho là ủng hộ viên của phe Taleban đã bị lật đổ. Phe này cam kết gây gián đoạn cho cuộc bầu cử Tổng Thống trực tiếp đầu tiên của Afghanistan dự trù diễn ra tháng tới.

Vụ tấn công diễn ra trong lúc chiếc trực thăng quân sự chở Tổng Thống Karzai chuẩn bị đáp xuống Gardez.

Ông Karzai không rời khỏi trực thăng và được đưa trở về Kabul ngay lập tức, hủy bỏ cuộc vận động tranh cử đầu tiên của ông bên ngoài thủ đô.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG