Đường dẫn truy cập

Ðặc sứ của Anh Quốc: Bắc Triều Tiên nhìn nhận có nhà tù dành cho tù chính trị. - 2004-09-17


Một đặc sứ của Anh nói rằng Bắc Triều Tiên nhìn nhận là có những nhà tù dành cho tù chính trị.

Quốc vụ khanh đặc trách ngoại vụ của Anh, ông Bill Rammell, người tháng này trở thành viên chức cấp cao nhất của Anh tới viếng thăm nước cộng sản tự cô lập này, nói rằng Bắc Triều Tiên còn nhìn nhận là không coi nhân quyền là ưu tiên cao trong khi hoạch định chính sách, Ông Rammell tiếp xúc với báo chí tại thủ đô Hán Thành của Nam Triều Tiên ngày hôm nay.

Các tổ chức tranh đấu cho nhân quyền cho rằng Bắc Triều Tiên là một trong những nước có thành tích nhân quyền tệ hại nhất trên thế giới.

Những nhận định của ông Rammell được đưa ra giữa lúc một chuyên viên về nhân quyền của Liên Hiệp Quốc yêu cầu Bắc Triều Tiên cho ông tới điều tra về tình hình nhân quyền tại đó.

Giáo sư luật Vitit Muntarbhorn của Thái Lan nói rằng ông muốn có một nhận định công bằng về những điều kiện về nhân quyền ở Bắc Triều Tiên và muốn phát huy một cuộc đối thoại xây dựng về vấn đề này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG