Đường dẫn truy cập

Thăm dò công luận cho thấy Tổng Thống Bush và Nghị sĩ John Kerry đạt được sự ủng hộ gần bằng nhau. - 2004-09-17


Kết quả của một cuộc thăm dò công luận vừa được đăng tải trên tờ The Wall Street Journal cho thấy rằng hiện nay Tổng Thống Bush và đối thủ của ông thuộc đảng Dân Chủ là Nghị sĩ John Kerry đã đạt được sự ủng hộ gần bằng nhau của các cử tri.

Theo cuộc thăm dò của nhóm Harris Interactive thì Nghị sĩ Kerry chỉ hơn Tổng Thống Bush với tỉ lệ là 48 trên 47 nghĩa là chỉ có 1%.

Cuộc thăm dò cũng cho thấy rằng 51% cử tri đã không muốn bầu lại Tổng Thống Bush vào tháng 11 này.

Trong cuộc vẩn động tranh cử hôm thứ Năm Tổng Thống Bush nói với những người có mặt tại Minnesota rằng ông Kerry đã gởi những tín hiệu trái ngược nhau về phản ứng của ông đối với cuộc chiến Iraq.

Tuy nhiên nghị sĩ Kerry đã nói với những người tập họp tại Las Vegas, Bang Nevada rằng Tổng Thống Bush đã thất bại trong cuộc thử nghiệm cơ bản về tài lãnh đạo, bằng cách không nói lên sự thật về Iraq, và ông lên án Tổng Thống Bush là đang sống trong một thế giới đầy ảo tưởng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG