Đường dẫn truy cập

WHO: AIDS và virut HIV sẽ lây lan nếu không có những biện pháp khống chế. - 2004-09-17


Tổ chức y tế thế giới cảnh báo rằng bệnh AIDS và virut HIV sẽ lây lan sang dân thường nếu không có ngay những biện pháp khống chế.

Một giới chức của tổ chức quốc tế này, bà Shigeru Omi, trình bày trước một hội nghị tại Trung quốc rằng dịch bệnh AIDS đang gia tăng tại một số nước Á châu và Thái bình dương.

Bà cho biết mức độ nhiễm bệnh của giới mại dâm và những kẻ sử dụng ma túy cũng như sự phổ biến của dịch bệnh này qua các hành động tình dục đang ngày càng tạo ra sự nguy hiểm đối với thường dân.

Bà Omi kêu gọi các quốc gia đang lâm vào tình trạng này thiết lập các chương trình theo dõi tại các khu vực mà dịch bệnh lây lan.

Tổ chức Y tế thế giới nói có ít nhất 1 triệu 500 ngàn người trong khu vực tây bộ Thái bình dương bị nhiễm virut HIV hoặc bệnh AIDS.

2/3 trong số người đó sống tại Trung Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG