Đường dẫn truy cập

Ký thỏa hiệp thành lập một lực lượng bán quân sự của Liên hiệp Âu Châu. - 2004-09-17


Năm quốc gia trong Liên Hiệp Âu châu đã ký kết một thỏa hiệp thành lập một lực lượng bán quân sự của Liên hiệp Âu châu để trợ giúp trong các sứ mạng gìn giữ hòa bình trên thế giới.

Bộ trưởng quốc phòng các nước Pháp, Ý, Tây ban Nha. Bồ đào nha và Hà lan đã ký thỏa hiệp vừa kể trong ngày hôm nay tại cuộc họp của các bộ trưởng quốc phòng Liên hiệp Âu châu tại thị trấn nghỉ mát Noordwijk của Hà lan.

Năm nước vừa kể, mỗi nước có lực lượng bán quân sự theo hình thức riêng, sẽ cung cấp lực lượng chủ chốt 800 người gọi là lực lượng cảnh sát Âu châu.

Các giới chức cho biết lực lượng này sẽ được thành lập trong năm tới và sẽ phụ trách việc gìn giữ hòa bình và trật tự trong các khu vực có tranh chấp.

Các bộ trưởng trong Liên hiệp Âu châu cũng mở phiên họp lần đầu tiên của cơ quan phòng thủ Âu châu, cơ quan được thành lập để phối hợp một số lãnh vực về chi tiêu trong Liên hiệp Âu châu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG