Đường dẫn truy cập

Hai người Mỹ và một người Anh bị bắt cóc tại Iraq. - 2004-09-16


Nhà chức trách Iraq và tòa đại sứ Mỹ cho hay các tay súng không rõ danh tánh đã bắt cóc 2 người Mỹ và 1 người Anh ra khỏi nhà tại Baghdad ngày hôm nay.

Bộ Nội Vụ Iraq nói rằng 3 người này làm việc cho một công ty xây cất có trụ sở trong vùng vịnh Ba Tư. Láng giềng của 3 người này trong quận al-Mansur giàu có nói là có nghe thấy những tiếng động bất thường, nhưng không phải là tiếng súng tại nhà của người nước ngoài vào khoảng 6 giờ sáng.

Các con tin này đã bị lôi ra một chiếc xe minivan. Các nhóm tranh đấu tại Iraq đang cầm giữ vài người tây phương làm con tin, trong đó có 2 nhà báo Pháp và 2 phụ nữ Ý làm việc cho một cơ quan cứu trợ quốc tế.

Trong một diễn biến khác, Canada cho hay 2 công dân Canada thiệt mạng trong vụ đánh bom xe hơi hôm thứ Ba làm 47 người tử thương bên ngoài một tòa nhà của cảnh sát ở Baghdad

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG