Đường dẫn truy cập

Phái đoàn ngoại giao nước đến tỉnh Yanggang, nơi xảy ra vụ nổ kỳ bí tuần trước. - 2004-09-16


Một phái đoàn các nhà ngoại giao nước ngoài đang từ thủ đô Bình Nhưỡng của Bắc Triều Tiên đi tới địa điểm xảy ra vụ nổ kỳ bí hồi tuần trước tại tỉnh Yanggang của nước này.

Phái đoàn gồm các nhà ngoại giao của tám nước do Đại sứ Anh tại Bắc Triều Tiên hướng dẫn này sẽ trở về Bình Nhưỡng trong ngày hôm nay hoặc ngày mai.

Bắc Triều Tiên nói rằng vụ nổ hồi tuần trước nằm trong công tác phá núi để xây dựng một nhà máy thủy điện. Khu vực xảy ra vụ nổ này là nơi có một căn cứ phi đạn và một cơ sở bị nghi là một nhà máy tinh luyện chất uranium bí mật.

Tuy nhiên các giới chức Hoa Kỳ và Nam Triều Tiên nói rằng có phần chắc là vụ nổ vừa kể không phải là một cuộc thí nghiệm hạt nhân.

Hôm qua, Cơ quan Tình báo Trung Ương Nam Triều Tiên đã nói rằng có thể vụ nổ vừa kể thật sự là do công tác phá núi như chính phủ Bình Nhưỡng đã tuyên bố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG