Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Afghanistan thoát hiểm trong một cuộc tấn công nhắm vào chiếc máy bay trực thăng của ông. - 2004-09-16


Tổng Thống Hamid Karzai của Afghanistan đã thoát hiểm trong một cuộc tấn công bằng rocket nhắm vào chiếc máy bay trực thăng chở ông tới thành phố Gardez ở miền Đông Nam Afghanistan trong chuyến đi vận động tranh cử đầu tiên của ông.

Các giới chức nói rằng trái rockét đó đã bắn hụt chiếc máy bay trực thăng chở ông Karzai khi máy bay đang chuẩn bị đáp xuống gần một trường học. Chiếc máy bay trực thăng vừa kể đã không đáp xuống và quay trở về thủ đô Kabul. Chưa có tin nào về số thương vong.

Các phần tử nổi dậy trung thành với phe Taleban đã mau chóng nhận trách nhiệm về cuộc tấn công này. Chính phủ Afghanistan tuyên bố rằng đã cho mở cuộc điều tra về vụ này nhưng hãy còn quá sớm để tuyên bố ai đã nhúng tay vào cuộc tấn công vừa kể.

Phe Taleban và đồng minh al-Qaida của họ đã thề quyết gây trở ngại cho cuộc bầu cử Tổng Thống trực tiếp đầu tiên của nước này sẽ được tổ chức vào ngày mùng 9 tháng 10 năm nay.

Công tác vận động tranh cử chính thức bắt đầu hồi tuần trước nhưng không có gì là sôi nổi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG