Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Hun Sen: Kampuchia sẽ không chia sẻ phí tổn cho phiên xử các cựu lãnh tụ Khờ Me Đỏ.  - 2004-09-16


Thủ Tướng Hun Sen của Kampuchia cho hay nước ông sẽ không đóng góp vào việc chia sẻ phí tổn cho phiên xử tội diệt chủng được dự trù thực hiện nhắm vào các nhà lãnh đạo cũ của phe Khờ Me Đỏ.

Ông Hun Sen nói với sinh viên trường luật và các nhà ngoại giao ở Phnom Penh rằng Kampuchia có thể đóng góp vào phiên xử này dưới hình thức bảo vệ an ninh, điện nước và cơ sở. Theo ông, các nước khác cần đóng góp tiền bạc để phiên xử được xúc tiến.

Ông Hun Sen cũng cho hay là cộng đồng quốc tế phải chi trả cho các luật sư và thẩm phán từ nước ngoài, một khoản chi tiêu mà ông nói là quá tốn kém.

Theo dự trù, các nhà lãnh đạo Khờ Me Đỏ hiện còn sống sẽ phải ra trước tòa để trả lời về cái chết của hơn hai triệu người. Quốc hội Kampuchia cho tới nay vẫn chưa phê chuẩn bản thỏa hiệp về việc thiết lập một tòa án quốc tế .

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG