Đường dẫn truy cập

Báo cáo mật: Nội chiến có thể xảy ra tại Iraq. - 2004-09-16


Các giới chức cao cấp trong chính phủ Hoa Kỳ cho hay là hồi tháng 7, một báo cáo tình báo hiện còn được giữ mật, đã trình lên Tổng Thống George W. Bush triển vọng không mấy sáng sủa của một nước Iraq tương lai.

Trong buổi trình bày, tình huống đen tối nhất có thể xảy ra, một cuộc nội chiến tại Iraq, đã được báo cáo lên Tổng Thống Bush.

Theo các giới chức Hoa Kỳ, thì buổi trình bày tin tình báo vừa kể đã liệt kê một số tình huống có thể xảy ra tại Iraq trước cuối năm 2005. Kết luận là tình trạng an ninh tại Iraq, và môi trường kinh tế cũng như chính trị tại nước này sẽ tiếp tục bất ổn trong suốt thời gian được xét đến.

Vẫn theo nguồn tin này, thì báo cáo ấy là do Hội Đồng Tình Báo Quốc Gia soạn thảo và quyền giám đốc Cơ Quan Tình Báo Trung Ương, ông John McLaughlin, phê chuẩn.

Tổng Thống Bush đã không nhắc nhở gì đến cuộc điều trần tại một cuộc tuần hành vận động tranh cử hôm thứ Năm. Ông tiếp tục khẳng định rằng bất kể những bạo động tại Iraq, nước này vẫn đạt được một số tiến bộ.

Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Scott McClellan thì nói rằng bản phúc trình đã trình bày những thử thách mà Hoa Kỳ đang ra tay đối phó tại Iraq.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG