Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Nga bác bỏ chỉ trích của Hoa Kỳ về cải tổ chính trị của Tổng Thống Vladimir Putin. - 2004-09-15


Một giới chức cấp cao của Nga bác bỏ lời Hoa Kỳ chỉ trích những cải tổ chính trị sâu rộng do Tổng Thống Vladimir Putin đề nghị và nói rằng những hành động này là một phần trong cuộc chiến của Nga chống khủng bố và là công việc riêng của nước Nga.

Ngoại trưởng Sergei Lavrov hôm nay tuyên bố rằng Hoa Kỳ không có quyền áp đặt khuôn mẫu dân chủ của mình lên các nước khác.

Hôm thứ Ba, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Colin Powell nói với Thông Tấn Xã Reuters rằng Nga có quyền chống khủng bố, nhưng theo ông, những đề nghị của Tổng Thống Putin cho thấy Nga đã rút lại một số cải cách dân chủ.

Ông Chris Patton, ủy viên đặc trách ngoại vụ của Liên Hiệp Âu Châu, hôm nay cũng phụ họa những nỗi lo ngại của Hoa Kỳ khi ông tuyên bố trước nghị viện ây châu rằng ông hy vọng Nga không cho rằng giải pháp duy nhất để chống khủng bố là gia tăng quyền lực của điện Kremli.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG