Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Ariel Sharon nhìn nhận Israel không tuân thủ bản Lộ đồ hòa bình. - 2004-09-15


Thủ Tướng Israel nhìn nhận là chính phủ của ông không tuân thủ kế hoạch "Lộ đồ hòa bình" cho vùng Trung Đông được quốc tế hậu thuẫn.

Trong cuộc phỏng vấn dành cho một nhật báo Israel, ông Sharon nói rằng kế hoạch đơn phương nhằm rút ra khỏi dải Gaza và 4 khu lập cư nhỏ trong vùng tây ngạn sông Jordan vào năm 2005 sẽ không dẫn tới một vụ triệt thoái nào khác nữa ra khỏi những vùng của người Palestine.

Cả Israel và Palestine cùng chấp thuận kế hoạch lộ đồ hòa bình do Hoa Kỳ, Nga, Liên Hiệp Âu Châu và Liên Hiệp Quốc đưa ra hơn một năm trước đây.

Ông Sharon cho hay ông đã thảo luận về kế hoạch triệt thoái của ông với Hoa Kỳ, và Hoa Kỳ đã cùng với Liên Hiệp Âu Châu chấp thuận kế hoạch này như hành động đầu tiên phù hợp với kế hoạch lộ đồ.

Nhưng ông cho tờ báo này hay rằng ông không tiên liệu thấy một vụ triệt thoái nào khác nữa của Israel trong điều mà ông gọi là một thời gian lâu dài.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG