Đường dẫn truy cập

Iran dọa sẽ tiếp tục chương trình nâng cấp chất Uranium. - 2004-09-14


Iran đe dọa sẽ tiếp tục chương trình nâng cấp chất Uranium trong khi cơ quan nguyên tử năng Liên Hiệp Quốc đang cứu xét các biện pháp chống lại Iran và chương trình hạt nhân của nước này.

Hôm thứ Hai, Đại Sứ Iran, ông Hossein Mousavian nói với Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế rằng Iran có quyền về mặt pháp lý để nâng cấp chất Uranium. Cũng theo lời giới chức này thì Iran đã cộng tác đầy đủ với Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế, trong đó có việc ngưng chương trình nâng cấp Uranium.

Trong khi đó ông Mohamed El Baradei, Tổng Giám Đốc Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế nói rằng Iran vẫn chưa trả lời nhiều câu hỏi quan trọng về chương trình hạt nhân của nước này.

Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế đang cứu xét một bản nghị quyết nhằm dành cho Iran một thời hạn cuối cùng để tiết lộ đầy đủ thực chất của chương trình hạt nhân vừa kể.

Hoa Kỳ nghi ngờ là Iran đang tìm cách chế tạo một quả bom hạt nhân. Còn Iran thì nói rằng chương trình này nhằm mục đích phát triển năng lượng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG