Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ thất vọng trước thái độ của Bắc Triều Tiên đối với vòng đàm phán thứ tư về chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng. - 2004-09-14


Một đặc sứ hàng đầu của Hoa Kỳ nói rằng ông thất vọng trước thái độ của Bắc Triều Tiên đối với vòng đàm phán thứ tư của 6 nước để bàn về chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Khi rời Bắc kinh sau cuộc hội đàm với các giới chức Trung quốc, Trợ lý bộ trưởng ngoại giao Hoa kỳ James Kelly nói rằng Washington đang sẵn sàng và nôn nóng trở lại thảo luận thêm về vấn đề hạt nhân. Tuy nhiên ông Kelly cho biết Hoa kỳ rất thất vọng về những lý do Bắc triều Tiên nại ra để, theo lời ông, trì hoãn cuộc đàm phán.

Trong khi đó, Bộ trưởng ngoại vụ Anh quốc, ông Bill Rammell có lẽ Bình nhưỡng muốn chờ kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Hoa kỳ sẽ diễn ra trong tháng 11 năm nay, trước khi đồng ý tham dự cuộc đàm phán.

Sau khi đi thăm Bắc Triều Tiên ông Rammell hôm nay nói với các phóng viên tại Trung quốc rằng Bình nhưỡng vẫn cam kết sẽ tham gia hội nghị những chưa chuẩn bị để chấp nhận thời biểu ấn định cho các cuộc họp.

Trước đây vòng đàm phán mới được ấn định sẽ diễn ra vào cuối tháng này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG