Đường dẫn truy cập

Hà Lan bắt giữ 4 người tình nghi chuẩn bị một cuộc tấn công khủng bố tại La Haye. - 2004-09-14


Các giới chức Hà Lan cho hay họ đã bắt giữ 4 người đàn ông bị tình nghi đang chuẩn bị một cuộc tấn công khủng bố tại La Haye.

Hôm thứ Hai, các giới chức Bộ tư pháp Hà Lan cho biết là các đương sự, hai công dân Hà Lan, một người Yemen và một người Ả Rập Saudi, đã bị bắt hồi tháng 7 năm nay.

Hai người đàn ông đã bị bắt sau khi họ quay phim các tòa kiến trúc ở trung tâm thành phố, nơi tọa lạc các văn phòng chính phủ Hà Lan và nhiều cơ sở quốc tế khác, như Tòa Án Tội Phạm Quốc Tế.

Các giới chức cho biết trong một cuộc truy lùng các nhà cửa có dính líu tới các nghi can, cảnh sát Hà Lan đã tìm thấy nhiều vũ khí và nhiều đoạn băng videô phỏng vấn các phần tử chuẩn bị thực hiện các cuộc đánh bom tự sát.

Giới hữu trách Hà Lan cho biết họ đang điều tra những liên hệ có thể có giữa các đương sự với các tổ chức Hồi Giáo cực đoan.

Hà Lan, nước đang nắm chức Chủ Tịch Luân Phiên của Liên Hiệp Châu Âu, hiện có 1300 binh sĩ ở Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG