Đường dẫn truy cập

Các phần tử Hồi giáo hiếu chiến tại Iraq chặt đầu một con tin người Thổ Nhĩ Kỳ. - 2004-09-13


Các phần tử hồi giáo hiếu chiến tại Iraq dường như đã giết chết một người đàn ông Thổ Nhĩ Kỳ mà chúng đã bắt làm con tin hồi tháng trước.

Một cuốn băng video phổ biến trên mạng Internet cho thấy những người có vũ trang đang cắt cổ một người đàn ông mà trước đó ít lâu đã tự nhận là tài xế xe tải người Thổ Nhĩ Kỳ tên là Durmus Kumdereli.

Ông Kumdereli bị bắt cóc cùng với một tài xế xe tải khác người Thổ Nhĩ Kỳ hồi giữa tháng 8. Tin cho hay người đàn ông kia đã được trả tự do nhiều ngày sau đó.

Vụ giết con tin được quay video vào ngày 17 tháng 8. Hình ảnh video được đăng trên trang web của một nhóm chủ chiến đồng minh trung thành với al-Qaida là Abu Musab al-Zarqawi.

Hàng chục công nhân nước ngoài tại Iraq đã bị bắt cóc từ hồi tháng 4. Nhiều người đã được phóng thích nhưng có gần 20 người đã bị sát hại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG