Đường dẫn truy cập

Nghị sĩ John Kerry cáo giác tổng thống Bush lơ là trước mối nguy hiểm về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên. - 2004-09-13


Ứng viên đảng dân chủ ra tranh cử tổng thống cáo giác tổng thống Bush là lơ là trước mối nguy hiểm do chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên đưa ra.

Trong một thông cáo công bố hồi khuya hôm qua, nghị sĩ Kerry nói rằng chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên đã có từ trước các hành động mà Iraq bị nghi là đang thực hiện dưới thời Saddam Hussein.

Ông Kerry cáo buộc chính phủ của Tổng thống Bush đã sự thất bại lớn về an ninh quốc gia và nói rằng con đường có thể dẫn tới một tai họa hạt nhân rất rõ ràng.

Các nhận định của ông Kerry được đưa ra sau khi các giới chức cao cấp Mỹ xuất hiện trong các chương trình hội thoại truyền hình để gạt bỏ những báo cáo về việc Bắc Triều Tiên tiến hành một vụ nổ hạt nhân hồi tuần trước.

Vào xế hôm nay, tổng thống Bush đi vận động lấy phiếu tại Michigan, một tiểu bang quan trọng. Nơi đây, ông dự trù sẽ nói về vấn đề chăm sóc y tế.

Thượng nghị sĩ Kerry thì sẽ phát biểu tại thủ đô Washington về một lệnh cấm vũ khí tấn công sắp hết hạn hôm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG