Đường dẫn truy cập

Bão Ivan tiến về quần đảo Cayman. - 2004-09-12


Trận bão Ivan đang hướng về quần đảo Cayman sau khi thổi qua Jamaica, gây thiệt hại vô cùng lớn lao cho đảo quốc trong vùng Caribe này.

Theo các nhà dự báo thời tiết thì tâm của cơn bão cấp 4 ngày đã hơi chuyển hướng về hướng tây của thủ đô của Kingston ngay khi cơn bão đổ bộ vào đất liền vào sáng sớm thứ bảy.

Hai người đã bị thiệt mạng là một người đàn bà và một thiếu nữ.

Đường sá ngập nước và phủ đầy gạch đá đổ nát và cây cối ngả đổ trên đường. Số người chết tại các nước trong vùng Caribe do cơn bão Ivan đã lên đến hơn 30 người, phần lớn là người ở Granada.

Khoảng 15 giờ giờ quốc tế, Ivan đang tiến về quần đảo Cayman với sức gió lên đến 230 km một giờ, và có thể trở mạnh thành cơn bão cấp 5 lúc vào đến đất liền vào sáng sớm chủ nhật.

Các nhà dự báo thời tiết nói rằng cơn bão có thể thổi vào Cuba vào chiều chủ nhật và vào đến các đảo thuộc bang Florida vào khoảng thứ hai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG