Đường dẫn truy cập

Nước Mỹ và thế giới kỷ niệm năm thứ ba biến cố 11 tháng 9. - 2004-09-11


Dân chúng trên khắp nước Mỹ và thế giới đánh dấu kỷ niệm năm thứ Ba kể từ khi xảy ra các cuộc tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9, với các đêm canh thức, các buổi lễ tôn giáo và những lễ tưởng niệm khác.

Vào ngày thứ Bảy 11 tháng 9, gia đình các nạn nhân sẽ đọc tên của những người đã chết trong các cuộc tấn công tại một buổi lễ được cử hành ngay tại địa điểm xảy ra khủng bố, tức Trung Tâm Thương Mại Thế Giới trước đây.

Thành phố New York sẽ kết thúc Ngày Tưởng Niệm năm thứ Ba của biến cố ngày 11 tháng 9 với một cuộc trình diễn được gọi là Vinh Danh bằng Ánh Sáng diễn ra lúc vào lúc hoàng hôn, với hai luồng ánh sáng tượng trưng cho hai tòa tháp của Trung Tâm Thương Mại Thế Giới.

Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ Donald Rumsfeld sẽ dẫn đầu một buổi lễ đặt vòng hoa tại nghĩa trang quốc gia Arlington, gần thủ đô Washington, để vinh danh các nạn nhân cuẩ vụ tấn công khủng bố tại Ngũ Giác Đài.

Trong khi đó tại Shanksville, bang Pennsylvania, dân chúng sẽ tụ tập tại địa điểm nơi chuyến bay 93 của Hãng Hàng Không United đã rớt.

Các buổi lễ khác đang được tổ chức trên khắp thế giới.

Hôm thứ Sáu, dân địa phương đã đến đặt những bó hoa tại Vườn Tưởng Niệm gần Đại Sứ Quán Hoa Kỳ ở thủ đô Lonđon của Anh Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG