Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ, Nam Triều Tiên và Nhật Bản thỏa thuận vòng đàm phán thứ tư về chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng phải được tổ chức vào cuối tháng 9. - 2004-09-10


Hoa Kỳ, Nam Triều Tiên và Nhật Bản đã thoả thuận rằng vòng đàm phán thứ tư của hội nghị sáu nước về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên phải được tổ chức vào cuối tháng này.

Lên tiếng sau các cuộc trao đổi ý kiến của các giới chức cao cấp ba nước vừa kể tại Tokyo ngày hôm nay, một phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Nhật Bản nói rằng có thoả thuận là vòng đàm phán thứ tư phải được tiến hành như đã dự trù.

Một phái đoàn cấp cao của Trung Quốc đang viếng thăm Bắc Triều Tiên nhằm khuyến khích chính phủ Bình Nhưỡng tham gia vòng đàm phán sắp tới.

Hai nước Triều Tiên, Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nga và Nhật Bản đã thoả thuận mở một vòng đàm phán mới vào cuối tháng 9, nhưng mới đây Bắc Triều Tiên đã gọi các cuộc đàm phán này là vô ích, khiến người ta nghi ngờ không biết vòng đàm phán này có sẽ diễn ra hay không.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG