Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng ngoại giao Sudan Mustafa Osman Ismail bác bỏ việc Hoa kỳ khẳng định đang xảy ra vụ diệt chủng tại Darfur. - 2004-09-10


Bộ trưởng ngoại giao Sudan Mustafa Osman Ismail đã bác bỏ việc Hoa kỳ khẳng định rằng cuộc bạo động trong khu vực Darfur ở tây bộ Sudan đúng là một cuộc diệt chủng theo định nghĩa của nó.

Ông Ismail hôm nay nói với các phóng viên báo chí trong chuyến du hành đến Nam Triều Tiên rằng chính phủ của Tổng thống Bush đưa ra lời khẳng định vừa kể để đánh lạc hướng chú ý của quốc tế đối với vấn đề Iraq.

Ông Ismail cũng nói rằng nhận định vừa kể cũng được đưa ra vì hiện đang diễn ra cuộc vận động tranh cử sôi nổi ở Hoa kỳ.

Hôm qua Tổng thống Bush kêu gọi cộng đồng quốc tế hợp tác với Hoa kỳ để chận đứng và chấm dứt điều mà ông gọi là hành động diệt chủng tại Darfur.

Trước đó, Ngoại trưởng Hoa kỳ Colin Powelltuyên bố trước một ủy ban Thượng viện rằng nạn diệt chủng đã xảy ra tại Darfur và có thể vẫn đang tiếp diễn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG