Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ vẫn tiếp tục các cuộc hành quân nhắm vào căn cứ của các phần tử Iraq nổi loạn và các chiến binh người nước ngoài. - 2004-09-10


Các cuộc hành quân của Hoa Kỳ vẫn tiếp tục tại hai thành phố của Iraq là căn cứ của các phần tử Iraq nổi loạn và các chiến binh người nước ngoài.

Những người được mục kích nói rằng, sáng sớm hôm nay, các chiến đấu cơ Hoa Kỳ đã ném bom xuống các mục tiêu mà người ta nghi là các vị trí của quân nổi dậy tại Fallujah. Ít nhất đã có 1 người thiệt mạng.

Về phía bắc, tại Tal Afar, quân đội Hoa Kỳ nói rằng họ đang tiếp tục một cuộc hành quân để diệt trừ bọn khủng bố người nước ngoài đã từ Syria vượt qua biên giới vào Iraq.

Trong khi đó, tại thành phố Najaf, thánh địa của người Hồi Giáo Shia ở miền nam Iraq, hằng trăm cư dân đã biểu tình chống giáo sĩ Hồi Giáo Shia quá khích Moqtada al-Sadr.

Những người này đòi hỏi rằng giáo sĩ Sadr và các dân quân của ông phải rời khỏi thành phố đã bị bao vây ba tuần lễ này hồi tháng trước trong cuộc nổi dậy do giáo sĩ này lãnh đạo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG