Đường dẫn truy cập

Lực lượng Pakistan mở cuộc tấn công nhắm vào các phần tử đấu tranh tình nghi có liên hệ với al-Qaida. - 2004-09-09


Các lực lượng Pakistan đã mở một cuộc tấn công nhắm vào các phần tử đấu tranh bị nghi có liên hệ với al-Qaida trong khu lực bộ tộc ở tây bộ nước này gần biên giới Afghanistan.

Phát ngôn viên quân đội Pakistan, Trung tươngq Shaukat Sultan, nói rằng các phản lực cơ Pakistan đã oanh kích những nơi tình nghi là cơ sở huấn luyện các phần tử đấu tranh nước ngoài, trong đó có những người Uzbekistan, Ả rập và Chechnya, trong một vụ bắn phá hai tiếng đồng hồ tại Nam Waziristan.

Theo lời ông thì khoảng 50 phần tử đấu tranh bị thiệt mạng.

Vụ tấn công vừa kể diễn ra một ngày sau khi tin cho hay binh sĩ Pakistan giết chết 6 nghi can phiến quân trong một vụ giao tranh tại Wana, thị trấn lớn của Nam Waziristan tiếp theo sau một vụ mìn nổ làm 3 binh sĩ bị thương.

Quân đội Pakistan đã thường xuyên mở các cuộc tấn công tại Bắc và Nam Waziristan để đánh đuổi các phần tử đấu tranh Hồi giáo.

Người ta nghi là trùm khủng bố Osama bin Laden có thể đang ẩn trốn trong khu vực này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG