Đường dẫn truy cập

Ý giận dữ và lo sợ trước tin 2 phụ nữ Ý làm việc cho một tổ chức cứu trợ bị bắt cóc tại Baghdad. - 2004-09-08


Ý phản ứng một cách giận dữ và lo sợ trước tin hai phụ nữ Ý thuộc lứa tuổi 20 đang làm việc cho một tổ chức cứu trợ bị bắt cóc hôm thứ Ba tại thủ đô Iraq.

Những người được mục kích kể lại là khoảng 20 tay súng đã tràn vào văn phòng của tổ chức có tên là "những cây cầu nối liền với Baghdad" và bắt đi 2 phụ nữ vừa kể cùng với 2 người Iraq.

Tại Baghdad, các tổ chức cứu trợ quốc tế đang cứu xét chuyện có nên rời Irắc hay không trong khi các giáo sĩ Hồi giáo và các cơ quan cứu trợ địa phương kêu gọi trả tự do cho những phụ nữ này.

Tại Pháp, Giới hữu trách vẫn đang lạc quan một cách thận trọng về chuyện hai nhà báo người Pháp có thể được trả tự do nay mai.

Hôm thứ Hai, một bức thư trên internet mà người ta cho là do các tên chủ mưu bắt cóc đưa lên, đã đòi một khoản tiền chuộc là 5 triệu đôla cùng với những yêu sách khác để đổi mạng những người Pháp bị bắt giữ.

Hôm nay, một lá thư mới lại bác bỏ tin nói là nhóm bắt cóc đã đưa ra những yêu sách vừa nêu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG