Đường dẫn truy cập

Nga sẵn sàng mở các cuộc tấn công phủ đầu nhắm vào các căn cứ khủng bố. - 2004-09-08


Nga cho biết sẵn sàng mở các cuộc tấn công phủ đầu nhắm vào các căn cứ khủng bố ở bất cứ nơi nào trên thế giới.

Tướng Yury Baluyevsky, tổng tham mưu trưởng Nga nói với các phóng viên rằng các cuộc tấn công sẽ là biện pháp cuối cùng trong cuộc chiến chống khủng bố.

Nga cũng loan báo treo giải thưởng 10 triệu đôla cho ai cung cấp tin tức giúp vô hiệu hóa được 2 phần tử ly khai Chechnya. Cục An ninh Liên bang Nga nói rằng hai phần tử này, là cựu tổng thống Chechnya Aslan Maskhadov và thủ lãnh ly khai Shamil Basayev, là chủ mưu vụ tấn công bắt con tin gây chết người tại một trường học hồi tuần trước cùng các cuộc tấn công khác ở Nga.

Hôm qua, đài truyền hình Nga cho chiếu những đoạn phim mà đài nói là được những kẻ tấn công quay trong cuộc đối đầu ở trường học. Hình ảnh trên video cho thấy mấy chục em nhỏ và những người khác chen chúc trong một phòng tập thể thao của trường bị gắn đầy chất nổ.

Các giới chức Nga cho biết hơn 360 người, kể cả 30 kẻ tấn công, đã thiệt mạng trong vụ đối đầu kết thúc hôm thứ sáu bằng những vụ nổ, các đám cháy và một làn mưa đạn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG