Đường dẫn truy cập

3 người Mỹ điều hành một nhà tù riêng tại Afghanistan kêu gọi Đại Sứ Hoa Kỳ tại Kabul can thiệp. - 2004-09-08


3 người Mỹ bị tố cáo tra tấn những người bị cầm giữ trong một nhà tù riêng tại Afghanistan kêu gọi Đại Sứ Hoa Kỳ tại Kabul giúp ngưng phiên xử của họ. Luật sư biện hộ cho 3 người này nói là đã yêu cầu đại sứ Zalmay Khalilzad can thiệp vì vụ này quá phức tạp đối với tòa án của Afghanistan.

Những người này cho hay họ là những tay làm nghề đi săn tiền thưởng, đi săn lùng Osama Bin Laden với sự ưng thuận của chính phủ Mỹ. Giới chức Hoa Kỳ đã chối bỏ mọi liên hệ với những người này.

Hôm nay, các luật sư của 3 người này đã tìm cách củng cố cho tính chất đáng tín của thân chủ của họ bằng cách cho phổ biến một cuốn băng video trong có hình những người này gặp gỡ các viên chức cấp cao của Afghanistan.

Những đoạn phim khác còn cho thấy một cuộc phỏng vấn của nhóm người này với một nghi can cho là có liên hệ với người cầm đầu ngành an ninh của Osama Bin Laden. Nghi can này giờ đây khai là đã nói dối và đã bị tra tấn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG