Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ sẽ đưa ra một nghị quyết mới trước Hội Đồng Bảo An về vấn đề Darfur. - 2004-09-08


Hoa Kỳ cho biết dự định hôm nay đưa ra một nghị quyết mới trước Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc về vùng Darfur đang có xung đột tại Sudan Phó Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc, ông Stuart Holliday nói rằng Hoa Kỳ đang vận động nhưng không cho biết chi tiết về nghị quyết này.

Hôm qua, ngoại trưởng Anh ông Jack Straw nói rằng Liên Hiệp Quốc nên thông báo cho chính phủ Sudan biết rõ các biện pháp phải thực hiện nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng tại Darfur.

Hôm 30 tháng 7, Hội đồng bảo an Liên Hiệp Quốc đã đe dọa sẽ cứu xét việc áp đặt các biện pháp không nói rõ là gì đối với Sudan nếu nước này không cải thiện được an ninh tại Darfur trong vòng 30 ngày.

Trong khi đó, tại các cuộc hòa đàm ở Nigeria giữa chính phủ Sudan và phiến quân Darfur, tin cho hay chính phủ đã bác bỏ một kế hoạch của Liên Hiệp Phi châu về an ninh và giải giới, là các vấn đế gây bế tắc trong các cuộc thương thuyết.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG