Đường dẫn truy cập

Tổng sản lượng nội địa của Việt Nam trong năm 2005 sẽ gia tăng với tỉ lệ 8,8%. - 2004-09-08


Theo tin của hãng thông tấn Reuters, đảng Cộng sản đương quyền ở Hà nội dự báo tổng sản lượng nội địa của Việt Nam trong năm 2005 sẽ gia tăng với tỉ lệ 8,8% nhờ vào điều mà họ cho là những điều kiện thuận lợi trong tình hình quốc nội và quốc tế.

Phái viên Reuters trích dẫn một bản phúc trình đăng tải trên website của Bộ Kế hoạch và đầu tư Việt Nam cho biết chỉ tiêu tăng trưởng 8,8% đã được Ủy ban Kinh tế và Ngân sách của Quốc hội phê duyệt.

Theo dự báo, GDP của Việt Nam trong năm nay sẽ gia tăng với tỉ lệ 7,5% trong lúc tỉ lệ vật giá leo thang có thể lên tới mức 9,5%.

Tưởng cũng nên nhắc lại là trong những năm vừa qua Việt Nam là một trong những nước có mức tăng trưởng kinh tế cao nhất ở Á châu, và năm ngoái Việt Nam đã đạt được mức tăng trưởng rất khả quan là 7,24%.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG