Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên phản ứng công khai đối với cuộc thử nghiệm nhiên liệu hạt nhân của Nam Triều Tiên. - 2004-09-08


Bắc Triều Tiên đã công bố phản ứng công khai lần đầu tiên đối với cuộc thử nghiệm nhiên liệu hạt nhân của Nam Triều Tiên gây tranh cãi cách đây 4 năm, và cảnh báo về một cuộc chạy đua vũ khí hạt nhân trong khu vực.

Đặc sứ Bắc Triều Tiên tại Liên Hiệp Quốc, ông Han Sung Ryol nói với thông tấn xã Yonhap của Nam Triều Tiên rằng nay sẽ khó mà ngăn chặn sự bành trướng vũ khí hạt nhân ở đông bắc Châu Á.

Ông gọi hành động của Nam Triều Tiên là môt hành động nguy hiểm. Trước đó trong ngày, chính phủ tại Hán Thành cho biết lẽ ra họ phải báo cáo về cuộc thí nghiệm tinh chế uranium khi thực hiện vào năm 2000.

Chính phủ Nam Triều Tiên cho biết sẽ giải thích với ban quản trị cơ quan nguyên tử năng quốc tế vào tuần tới rằng cuộc thử nghiệm đó là một cuộc thử nghiệm lẻ loi không năm trong một chương trình phát triển vũ khí hạt nhân nào cả.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG