Đường dẫn truy cập

Đài truyền hình Nga chiếu đoạn phim của vụ khủng hoảng con tin tại Beslan. - 2004-09-08


Đài truyền hình của Nga đã cho chiếu đoạn phim cho thấy những gì đã xảy ra tại ngôi trường ở Beslan, vào những giờ phút căng thẳng nhất của vụ khủng hoảng con tin hồi tuần trước.

Đoạn phim do những người thu hình nghiệp dư thực hiện, hay nói cho đúng ra, chính những người Chechnya đòi ly khai cầm giữ hơn 1000 con tin, đã quay đoạn video đó.

Đoạn phim cho thấy phụ nữ và trẻ em đã bị dồn vào sân chơi thể thao của nhà trường, trên sàn nhà có đầy bom và giây điện. Và ngay cả lưới rổ của sân bóng rổ cũng có.

Một cậu bé với nét mặt sợ hãi, 2 tay để trên đầu, ngồi bệt dưới đất, bên cạnh một tay súng gác chân lên một quyển sách có những sợi dây điện của bom thò ra ngoài.

Hai ngày giằng co chấm dứt hôm thứ sáu tuần trước, khi có nhiều tiếng nổ làm bật tung ngôi trường, đưa đến cuộc giao tranh giữa các tay súng bịt mặt và lực lượng vũ trang của Nga.

Hơn 335 người đã thiệt mạng, trong đó phân nửa là trẻ con.

Sáng thứ Ba tại Moscow, hàng vạn người đã biểu tình bên ngoài điện Kremli để phản đối chủ nghĩa khủng bố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG