Đường dẫn truy cập

Mức ủng hộ cử tri dành cho nghị sĩ John Kerry sụt giảm. - 2004-09-08


Trên đường vận động tranh cử, Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush và Thượng Nghị Sĩ John Kerry, đối thủ chính trị của ông, lại đụng độ nhau về vấn đề chiến tranh Iraq.

Lên tiếng tại bang Missouri, Tổng Thống Bush một lần nữa lại tố cáo Thượng Nghị Sĩ Kerry, nói rằng ông Kerry đã rất nhiều lần thay đổi ý kiến về chiến tranh Iraq. Đồng thời Tổng Thống Mỹ nhấn mạnh rằng chính phủ do ông lãnh đạo đã quyết định đúng khi quyết tâm hành động để đất nước Hoa Kỳ được an toàn hơn bằng cách lật đổ ông Saddam Hussein ra khỏi vị thế quyền lực.

Trong khi các cuộc thăm dò mới đây cho thấy là mức ủng hộ mà cử tri dành cho ông John Kerry dường như đã sụt giảm, ông đã leo thang những lời đả kích chống Tổng Thống Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush. Ông Kerry mô tả chiến tranh Iraq là chọn lựa tệ hại nhất mà ông Bush đã làm trong cương vị Tổng Thống.

Phát biểu tại bang North Carolina ở miền Nam Hoa Kỳ, ông Kerry nói, nếu ông làm Tổng Thống, ông đã làm khác trong tất cả mọi quyết dịnh liên quan tới Iraq.

Các cuộc thăm dò mới đây cho thấy mức độ ủng hộ dành cho Tổng Thống Bush đã tăng lên từ 7% đến 11% trong cuộc chạy đua tranh dành chiếc ghế Tổng Thống năm nay.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG